Phẫu thuật bướu thần kinh

Bướu thần kinh là một trong những dạng ung thư thường gặp nhất ở trẻ em. Nó xuất hiện ở tuyến thượng thận (ở bụng) và chuỗi hạch giao cảm (được tìm thấy ở cổ, ngực và bụng). Hơn phân nữa bệnh nhân ở lứa tuổi dưới hai tuổi và 90% bệnh xảy ra cho trẻ trong vòng 8 năm đầu đời. Đây là khối u ác tính với trên 50% tồn tại ở giai đoạn phát triển nặng.

Phẫu thuật cắt bỏ khối u rất quan trọng và cần được phải được kết hợp với những biện pháp điều trị khác như hóa trị, điều trị mở rộng bằng việc cấy ghép tế bào gốc tự phân hủy, xạ trị và các kỹ thuật khác nhằm điều trị dứt những di chứng của bệnh dù là nhỏ nhất.

Phẫu thuật bướu thần kinh

Phẫu thuật cắt bỏ bướu thần kinh là phương pháp quan trọng nhất để trừ tiệt gốc khối u ác tính trong cơ thể. Thành công trong việc cắt bỏ hoàn toàn khối u đem lại cho bệnh nhân kết quả tốt nhất. Bướu thần kinh có đặc điểm là không những được nuôi sống bằng các mạch máu mà còn chứa bên trong nó nhiều mạch máu quan trọng. Điều đó khiến cho việc cắt bỏ hoàn toàn là một việc cực kỳ khó khăn và đầy thách thức.

Hiểu được tính chất của khối u, có điều kiện sẵn sàng về thuốc men, sử dụng phương tiện kỹ thuật và kỹ thuật mổ tiên tiến - tất cả sẽ đảm bảo cho một cuộc phẫu thuật an toàn và cắt bỏ tận gốc khối u một cách hiệu quả trong khi đó, vẫn có thể bảo tồn được cấu trúc và chức năng của những cơ quan, bộ phận sống khác nhau trong cơ thể.

Những ca phẫu thuật như thế đòi hỏi năng lực chuyên môn cao của đội ngũ phẫu thuật điều trị ung thư bệnh nhi, kết hợp với sự hỗ trợ của các bác sỹ gây mê nhi luôn sẵn sàng và đội ngũ chăm sóc hậu phẫu tận tụy. Tập thể các bác sỹ điều trị ung thư nhi chuyên nghiệp phối hợp chặt chẽ trong suốt quá trình điều trị phối hợp đa ngành.

Đối tượng thích hợp

Bệnh nhân được chẩn đoán và nghi ngờ bị bướu thần kinh.

Đọc thêm:

Phẫu thuật thần kinh.

U thần kinh.