Singapore đúng là sự lựa chọn của tôi

Vào đầu tháng 12 năm 2007, cô Jane B., 53 tuổi sống ở Luân Đôn bị đau dai dẳng ở bụng dưới và cô nghi mình mắc bệnh gì đó. Siêu âm vùng chậu và chụp cắt lớp thấy u nang buồng trứng và một khối cản quang không rõ trong nang. Khi Jane mổ để cắt bỏ cả hai buồng trứng, kết quả bệnh lý cho thấy một khối u lành tính trong buồng trứng bên trái và dấu hiệu nghi ngờ một khối u ác tính ở bên phải.

"Tôi đã bị sốc khi tôi biết tôi bị ung thư buồng trứng", cô nhớ lại. Cần phải một cuộc mổ nữa, lớn hơn, với thời gian hồi phục lâu hơn. "Khi các bác sĩ đề nghị tôi đến Singapore, tôi thấy an tâm, vì tôi đã biết danh tiếng của Singapore về dịch vụ y tế tốt. Tôi đã không nghĩ ra.

Bác sĩ của cô liên lạc với Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore và để cô liên lạc với Bác sĩ Jeffery Low, trưởng khoa ung thư và tiết niệu phụ khoa và là một nhà tư vấn cao cấp về sản phụ khoa. Jane trao đổi email với Bác sĩ Low, và ông đã mô tả chi tiết cuộc mổ mà cô sẽ phải trải qua. Cô cũng liên lạc với Trung tâm Chăm Sóc Bệnh Nhân Quốc tế NUH, nơi các nhân viên sắp xếp các thủ tục hành chính cho chuyến đi của cô và sắp xếp phòng điều dưỡng hồi sức hậu phẫu.

Jane đến Singapore vào tháng 2 năm 2008. Sau các xét nghiệm toàn bộ, chụp X-quang, quang tuyến vú, và xét nghiệm máu, kế hoạch mổ sẽ là loại bỏ tử cung, lấy một mẫu chất lỏng trong bụng, và sinh thiết bất kỳ khu vực nào mà ung thư có thể lan tới. Bác sĩ Low nói, "Điều này giúp xác định giai đoạn chính xác của ung thư, vì vậy chúng tôi có thể tiên lượng chính xác và quyết định có cần hóa trị liệu hay không."

Thật may mắn, ca phẫu thuật kéo dài hai giờ cho thấy rằng bệnh ung thư ở giai đoạn đầu. Ngày hôm sau, Y tá dìu Jane ra khỏi giường để làm một số bài tập đơn giản. Vào ngày thứ tư sau phẫu thuật, cô đã đứng được trên đôi chân của mình và đi bộ quãng đường ngắn mà không cần trợ giúp. Một vài ngày sau đó, cô đã được chuyển tới Trung tâm chăm sóc sức khỏe Econ, nơi cô tiếp tục phục hồi chức năng trong bốn tuần.

Jane nói, "Ở Singapore, tất cả mọi người đều nói tiếng Anh, thật là dễ dàng. Mức độ dịch vụ và chăm sóc tại NUH thật là tuyệt vời. Ngay cả phòng phục hồi, tôi cảm thấy rất thoải mái và ngoài vật lý trị liệu hàng ngày, tôi đã châm cứu để giúp tôi thư giãn. Thật tuyệt vời. Mong muốn trở lại với công việc của mình và đời sống xã hội, cuối cùng Jane đã phục hồi hoàn toàn sức khỏe vào tháng ba năm 2008.

Nguyên bản tiếng Anh →