Gan thận

Tiểu không tự chủ

Tiểu không tự chủ (tiểu són, tiểu mất kiểm soát) là sự mất kiểm soát bàng quang. Tình trạng này có thể xảy ra ở bất kỳ ai, nhưng thường gặp ở người già. Gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. Có rất nhiều phương pháp điều trị tiểu không tự chủ. Bác sỹ chuyên khoa có thể đưa ra phương pháp phù hợp nhất cho bạn.

Tiếp tục →

Phẫu thuật ung thư gan

Phẫu thuật gan để loại bỏ khối u hay cắt bỏ gan bao gồm việc loại bỏ những vùng gan đã bị khối u hủy hoại để lấy toàn bộ khối u có rìa rõ ràng ra ra nhằm giành lại quyền kiểm soát và điều trị khối u. Tất cả các quy trình này đều được các bác sỹ phẫu thuật chuyên khoa phẫu thuật gan - tụy – mật thực hiện.

Tiếp tục →

Ghép gan

Ghép gan là phẫu thuật thay thế của một bệnh gan khỏe mạnh với một gan ghép. Bệnh nhân cần ghép gan vào giai đoạn cuối bệnh gan. Một loạt các bệnh gan có thể dẫn đến suy gan giai đoạn cuối. Một trong những nguyên nhân là do vi-rút (Viêm gan B và C), ma túy hoặc các hóa chất độc hại, sử dụng quá nhiều rượu, do di truyền và rối loạn chuyển hóa và các vấn đề liên quan đến ống mật (tắc mật, xơ gan mật nguyên phát hoặc viêm xơ cứng đường mật nguyên phát).

Tiếp tục →

Ghép thận

Ghép thận có thể giúp thực hiện tất cả các chức năng của một quả thận bình thường như loại bỏ chất thải, nước cũng như sản xuất các hóc-môn, và là một giải pháp cho bệnh nhân suy thận nặng hoặc không hồi phục. Chạy thận nhân tạo (Dialysis) cũng là một chọn lựa điều trị cho bệnh nhân này. Tuy nhiên, không phải tất cả các bệnh nhân phù hợp với cả hai phương pháp trên. Sự lựa chọn một trong những phương pháp điều trị trên cho từng bệnh nhân được dựa trên nhiều yếu tố bao gồm cả y tế và các yếu tố xã hội, cũng như tính khả thi của các chọn lựa này đối với bệnh nhân.

Tiếp tục →