Ghép tạng

Ghép gan

Ghép gan là phẫu thuật thay thế của một bệnh gan với một gan ghép. Bệnh nhân cần ghép gan vào giai đoạn cuối bệnh gan. Một loạt các bệnh gan có thể dẫn đến suy gan giai đoạn cuối. Một trong những nguyên nhân là do vi-rút (Viêm gan B và C), ma túy hoặc các hóa chất độc hại, sử dụng quá nhiều rượu, do di truyền và rối loạn chuyển hóa và các vấn đề liên quan đến ống mật (tắc mật, xơ gan mật nguyên phát hoặc viêm xơ cứng đường mật nguyên phát).

Tiếp tục →

Ghép thận

Ghép thận có thể giúp thực hiện tất cả các chức năng của một quả thận bình thường như loại bỏ chất thải, nước cũng như sản xuất các hóc-môn, và là một giải pháp cho bệnh nhân suy thận nặng hoặc không hồi phục. Chạy thận nhân tạo (Dialysis) cũng là một chọn lựa điều trị cho bệnh nhân này. Tuy nhiên, không phải tất cả các bệnh nhân phù hợp với cả hai phương pháp trên. Sự lựa chọn một trong những phương pháp điều trị trên cho từng bệnh nhân được dựa trên nhiều yếu tố bao gồm cả y tế và các yếu tố xã hội, cũng như tính khả thi của các chọn lựa này đối với bệnh nhân.

Tiếp tục →

Ghép tế bào gốc kích thích tạo máu

Ghép tế bào gốc kích thích tạo máu là một thủ thuật điều trị các bệnh lý lành tính và ác tính ở trẻ em. Trong các liệu pháp điều trị ung thư thông thường, lượng hóa trị cho phép có giới hạn vì nó hủy họai chức năng của tủy xuơng. Ghép tế bào gốc kích thích tạo máu giúp cho việc việc áp dụng hóa trị liều cao được khả thi bằng cách thay thế cho lượng tủy xương bị tiêu diệt.

Tiếp tục →

Ghép tế bào gốc điều trị các bệnh trên bề mặt của mắt

Trước đây điều trị các bệnh trên bề mặt của mắt (Ocular Surface Disease - OSD) bằng cách cấy ghép giác mạc truyền thống không được thành công lắm vì tế bào giác mạc (nguồn mô giác mạc khỏe mạnh) và tế bào kết mạc không được cấy cùng một lúc. Để tránh hiện tuợng không thích ứng, tế bào giác mạc và kết mạc của người bệnh được cấy tại phòng thí nghiệm tế bào gốc sau đó được lấy ra và cấy vào mắt của bệnh nhân.

Tiếp tục →

Ghép giác mạc bằng phương pháp Lamellar Keratoplasty

Ghép giác mạc bao gồm thay giác mạc đã bị mờ (thường vì lý do tuổi tác) hoặc bị sẹo (do chấn thương hoặc nhiễm trùng) bằng giác mạc của người hiến để duy trì thị lực. Đôi khi, một thủy tinh thể bị đục (cũng do tuổi tác) cũng được lấy ra trong khi ghép giác mạc và thay vào đó một tròng kính để cải thiện thị lực.

Tiếp tục →

Cấy ghép tai giữa chữa điếc

Khiếm thính dường như trở thành một vấn đề thường gặp do người dân đang già đi và do cách sống đô thị. Ngày nay, rất nhiều người từ 30 tuổi trở lên bị điếc do tiếng ồn. Các số liệu cho thấy rằng người trên 60 tuổi có 35% cơ hội bị điếc, trong khi người trên 70 tuổi có 50% khả năng bị điếc. Thực tế, nguyên nhân gây điếc thường gặp nhất đó là do tiếng ồn. Có rất nhiều tiếng ồn xung quanh chúng ta, từ tiếng ồn do phương tiện giao thông đến tiếng ồn do máy điều hòa nhiệt độ

Tiếp tục →