Phẫu thuật thần kinh

Phẫu thuật thần kinh có lẽ là một trong những phẫu thuật chuyên khoa khó khăn và phức tạp nhất. Trong suốt quá trình phẫu thuật, các chuyên gia phẫu thuật thần kinh xác định vị trí và phẫu thuật xung quanh các cấu trúc thiết yếu đối với sự sống, đòi hỏi họ phải hết sức am hiểu về giải phẫu học.

Chụp và chẩn đoán hình ảnh truyền thống cho hình ảnh 2 chiều cấu trúc giải phẫu thuật học, trong khi đó bàn chụp phẫu thuật thực tế cho hình ảnh ba chiều cấu trúc cơ quan tiến hành phẫu thuật. Trong y khoa, phương pháp phẫu thuật thực tế thường được áp dụng, đặc biệt là trong giảng dạy, lên kế hoạch phẫu thuật và mô phỏng trên bệnh nhân thực tế.

Phẫu thuật thần kinh thực tế được tiến hành như thế nào

Phẫu thuật thần kinh áp dụng hệ thống Phẫu thuật thực tế Thấu kính Dectroza, phát triển phối hợp với tương tác âm thanh, một thành phần của quá trình xử l‎í tổng quát cho bệnh nhân kể từ năm 1998.

Tất cả các hình ảnh có liên quan như hình ảnh cộng hưởng từ, ảnh chụp X-quang vi tính, chụp tĩnh mạch, chụp tia X mạch đều được lưu trên Hệ thống Thấu kính Dextroza nhằm giúp máy tính hoạt động dựng giao diện ảnh 3 chiều.

Lợi ích của phẫu thuật thần kinh thực tế

Kế hoạch phẫu thuật được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân.

Không gian làm việc thực tế cung cấp 1 giao diện 3 chiều trung thực có tính tương tác cho các chuyên gia phẫu thuật làm cơ sở xây dựng kế hoạch phẫu thuật cho bệnh nhân. Có các công cụ tiện ích dùng mã hóa, hướng dẫn và cắt bỏ các mô mô phỏng với các màu sắc đa dạng, trong suốt và phối ảnh.

Việc sử dụng các công thức phức tạp này dựa trên việc chụp thực tế trên cơ thể bệnh nhân và các hình ảnh cung cấp các thông tin quan trọng về tương quan của các cấu trúc phẫu thuật trong không gian riêng của nó. Những thông tin này có thể được khai thác và các biện pháp khác nhau sẽ được mô phỏng giúp quyết định kế hoạch phẫu thuật tối ưu.

Kết quả cuối cùng là tìm được kế hoạch phẫu thuật ưu việt nhất phù hợp với tình trạng của bệnh nhân. Phẫu thuật thực tế do vậy là một thành tố quan trọng trong phạm vi kỹ thuật hiện có để cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân, nâng cao hiệu quả điều trị và tăng cường tính an toàn trong phẫu thuật thần kinh.

Đối tượng thích hợp

Các bệnh nhân u não, bất bình thường mạch máu, u hộp sọ, và các ca bệnh lý học phẫu thuật thần kinh phức tạp khác.

Đọc thêm:

Phẫu thuật bướu thần kinh.

U thần kinh.