Ung bướu

Ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là ung thư thường gặp ở nam giới. Có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm, nhưng gây tử vong nếu chẩn đoán muộn và điều trị không hiệu quả. Hầu hết nam giới được chẩn đoán là ung thư tuyến tiền liệt ở tuổi 50 hoặc lớn hơn, và nguy cơ tăng theo tuổi. Đàn ông có tiền sử gia đình có bệnh ung thư tuyến tiền liệt có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Ung thư tuyến tiền liệt phổ biến trong những người có chế độ ăn nhiều mỡ. Ít gặp ở những người có chế độ ăn nhiều đậu nành như đậu hũ, sữa đậu nành.

Tiếp tục →

Phẫu thuật điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Phẫu thuật cắt bỏ tiền liệt tuyến (Laparoscopic Radical Prostatectomy - LRP) hay còn được gọi là phẫu thuật robot Da Vinci là một trong những tiến bộ lớn của phẫu thuật hiện đại. Thủ thuật ít xâm lấn này được áp dụng cho các ca phức tạp và được chỉ định cho những bệnh lý về tiết niệu như cắt tiền liệt tuyến đối với bệnh lý ung thư tiền liệt tuyến. Phẫu thuật cắt bỏ tiền liệt tuyến LRP cho phép mang lại độ chính xác cao hơn, giảm thiểu tổn thương cho các mô và dây thần kinh phụ cận.

Tiếp tục →

Sinh thiết hạch bạch huyết bảo vệ điều trị ung thư vú

Ung thư vú là loại ung thư được chẩn đoán là phổ biến nhất ở phụ nữ. Điều trị ngoại khoa là biện pháp kiểm soát ung thư với tỷ lệ thành công cao nhất. Đánh giá hạch nách là một bước quan trọng trong điều trị ung thư vú bằng phẫu thuật. Một tiến bộ đáng kể trong việc đánh giá tình trạng hạch bạch huyết đối với ung thư vú là kỹ thuật sinh thiết hạch bạch huyết bảo vệ.

Tiếp tục →

Phẫu thuật ung thư vú

Phẫu thuật thường được xem như là bước đầu tiên trong điều trị ung thư vú bởi vì đây là cách nhanh nhất và hoàn hảo nhất để loại bỏ các tế bào ung thư. Có 2 dạng phẫu thuật để lựa chọn: cắt bỏ vú hoàn toàn hoặc là cắt bỏ một phần (bảo tồn vú). Trong những giai đoạn đầu của ung thư vú (giai đoạn 0,1, và 2), phẫu thuật bảo tồn vú thường được áp dụng

Tiếp tục →

Phẫu thuật điều trị u xơ tử cung

U xơ là các khối u lành tính trong tử cung. Chúng là các khối u phụ khoa thường gặp nhất ở phụ nữ, ảnh hưởng đến ít nhất 20% phụ nữ trên 35 tuổi. U xơ tử cung có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Chúng có thể gây đau, xuất huyết nặng khi hành kinh, gây gắt tiểu, táo bón, và phình dạ dày. Trước đây, phụ nữ phải chọn lựa hoặc phẫu thuật xâm lấn như cắt tử cung, cắt khối u xơ hoặc lựa chọn liệu pháp hóc-môn chỉ giảm triệu chứng tạm thời và các khối u thường xuyên xuất hiện trở lại khi ngừng thuốc.

Tiếp tục →

Phẫu thuật ung thư gan

Phẫu thuật gan để loại bỏ khối u hay cắt bỏ gan bao gồm việc loại bỏ những vùng gan đã bị khối u hủy hoại để lấy toàn bộ khối u có rìa rõ ràng ra ra nhằm giành lại quyền kiểm soát và điều trị khối u. Tất cả các quy trình này đều được các bác sỹ phẫu thuật chuyên khoa phẫu thuật gan - tụy – mật thực hiện

Tiếp tục →

Phẫu thuật điều trị u tuyến yên

Tuyến yên nằm ở võ não. Nó là tuyến chủ đạo và điều khiển hoạt động của các tuyến khác như tuyến giáp và tuyến thượng thận cũng như những chức năng khác của cả cơ thể. Mặc dù phần lớn khối u tuyến yên là u lành tính, nhưng nếu không được chẩn đoán sớm nó có thể phát triển phì đại làm giảm thị lực và chèn ép não và tuyến yên. Cắt bỏ khối u là cần thiết khi nhận thấy chúng gây áp lực cho não hoặc chèn ép dây thần kinh thị giác

Tiếp tục →

Phẫu thuật điều trị ung thư đầu cổ

Phẫu thuật vùng đầu cổ bao gồm loại bỏ các khối u từ hộp sọ tới xương đòn gồm những loại sau: Ung thư ống tiêu hoá trên. Loại ung thư này tác động xấu đến hoạt động thở, nuốt và nói; Khối u tuyến nước bọt và tuyến giáp; và bệnh nhân cần được điều trị kết hợp giữa phẫu thuật, phóng xạ và hóa trị. Phương pháp này được biết đến như biện pháp điều trị hỗ trợ đa ngành.

Tiếp tục →